Công ty Máy tính Đông Nam Á

Giỏ hàng: ( 0 ) sản phẩm
  Trang chủ Liên hệ Đăng nhập Đăng ký mới  
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng: 0903727564

(Zalo, Viber)

Danh mục

Hàng Mới Về
 

 
Liên Kết
Quảng Cáo


Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của “triều đại” Windows?


Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của “triều đại” Windows?

Dân trí  - Windows 10 là sản phẩm được trông đợi hiện nay của Microsoft và nhiều khả năng, đây sẽ là bản nâng cấp lớn cuối cùng của “triều đại” Windows, trước khi có một sự thay đổi lớn về chiến lược trong tương lai của hệ điều hành này.

“Chúng tôi sắp phát hành Windows 10, và bởi vì Windows 10 là phiên bản Windows cuối cùng, chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc trên Windows 10”, đây là thông điệp được Jerry Nixon, thành viên nhóm phát triển của Windows tại Microsoft, phát biểu tại hội nghị công nghệ Ignite vừa diễn ra trong tuần này.

Jerry Nixon tiết lộ thêm Windows 10 là một dự án được phát triển từ lâu của Microsoft và vào năm ngoái, thời điểm Microsoft phát hành bản nâng cấp Windows 8.1 mới nhất, trên thực tế Microsoft cũng đang âm thầm phát triển Windows 10.

Windows 10 sẽ là bản nâng cấp lớn cuối cùng trước khi Microsoft biến “Windows thành một dịch vụ”
Windows 10 sẽ là bản nâng cấp lớn cuối cùng trước khi Microsoft biến “Windows thành một dịch vụ”

Hiện Microsoft vẫn chưa tiết lộ thời điểm xuất hiện chính thức của Windows 10, nhưng đã cho phép các nhân viên của hãng có thể tự do thảo luận và nói chuyện về kế hoạch phát hành của phiên bản Windows mới nhất này. Tuy nhiên, tiết lộ của Jerry Nixon khá khó hiểu và có vẻ như điều này đang ám chỉ rằng Windows 10 sẽ là phiên bản kết thúc “triều đại” của Windows tại Microsoft? 

Theo giới công nghệ, việc Microsoft kết thúc “triều đại Windows” hoàn toàn có thể xảy ra, khi nhiều lần hãng phần mềm Mỹ từng bàn luận về ý tưởng “Windows như một dịch vụ”, trong đó Microsoft sẽ không phát triển các phiên bản Windows dưới dạng hệ điều hành độc lập như hiện nay, mà sẽ phát triển Windows như một dịch vụ trên một hệ sinh thái rộng hơn của Microsoft.

Đó vẫn chỉ là suy đoán của giới công nghệ, còn trên thực tế Microsoft vẫn chưa giải thích cụ thể “Windows như một dịch vụ” có nghĩa là như thế nào, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin hiện Microsoft vẫn chưa có bất kỳ dự định nào về các phiên bản chính thức trong tương lai gần dành cho Windows. Do vậy tiết lộ khó hiểu của Jerry Nixon hoàn toàn có thể hiểu rằng sẽ không còn một phiên bản Windows mới được Microsoft phát triển trong tương lai.

Dưới sự lãnh đạo của CEO mới Satya Nadella, Microsoft đang có những sự thay đổi mang tính chiến lược và không có gì quá ngạc nhiên nếu Nadella cũng đang muốn thay đổi tương lai của Windows tại Microsoft, đặc biệt trong bối cảnh thị trường công nghệ đang có nhiều biến đổi theo hướng di động hóa.

Nên nhớ trước đây, Microsoft thường phải mất một thời gian khá dài giữa các phiên bản Windows mới phát hành phiên bản mới. Tuy nhiên, kể từ thời điểm Windows 8, đến Windows 8.1 và giờ đây Windows 10, khoảng thời gian này đã được rút ngắn lại. Đây là điều phù hợp với sự phát triển thần tốc của công nghệ nhưng trong tương lai, khi mà khả năng Microsoft sẽ phát hành bản nâng cấp Windows theo hàng năm hoặc thậm chí là hàng quý, với những sự thay đổi không quá lớn và chủ yếu chỉ là những cải tiến nhỏ về tính năng, thì lúc đó Microsoft phát hành thêm Windows 11, Windows 12... thì cũng không còn gây được sự chú ý như các phiên bản Windows cũ trước đây.

Điều này cũng tương tự như trường hợp của trình duyệt web Firefox hay Chrome, khi mà trước đây người dùng đều rất háo hức chờ đợi mỗi khi có một phiên bản mới được xuất hiện. Tuy nhiên kể từ thời điểm 2 phiên bản trình duyệt web này lần lượt phát hành đều đặn sau mỗi 6 tuần, thì giờ đây, người dùng dường như không còn quan tâm họ đang sử dụng phiên bản Firefox hay Chrome thứ bao nhiêu.

Một điều cần lưu ý rằng Windows từ lâu vẫn được xem là bộ mặt của Microsoft, do vậy một sự thay đổi mang tính chiến lược với sản phẩm này có thể sẽ phải thông qua sự cho phép của ban lãnh đạo công ty. Dẫu vậy, nếu đó là một sự thay đổi phù hợp với xu thế phát triển thần tốc của thị trường công nghệ thì hoàn toàn sẽ được thông qua.

Hiện Microsoft không đưa ra bình luận gì về tiết lộ của Jerry Nixon và tương lai của Windows.

T.Thủy
Những thông tin khác  

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Đang truy cập : 5
Tổng lượt : 928033
  Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Liên hệ   |   Đăng kí   |   Đăng nhập |   Điều khoản sử dụng

Copyright © 2014 Dong Nam A